Logo 1
Danh mục
ĐIỀU KIỆN ĐI THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN
 • Lượt xem
  : 2181
 • Số lượng còn
  : 0
 • Giá bán
  : 0 ¥

Chọn mua
Chọn đơn vị tiền:
Mệnh giá :
Call
Số lượng :

Mô tả Sản phẩm

ĐIỀU KIỆN ĐI THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

Độ tuổi 

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nam, nữ phải thuộc độ tuổi từ 19 – 32 tuổi cho tất cả các đơn hàng.

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản họ đề yêu cầu về trình độ chuyên môn, khả năng tay nghề. Đối với các đơn hàng lớn thường được nới rộng biên độ tuổi tác như các ngành về; may mặc, giặt là, xây dựng, nông nghiệp,…..độ tuổi giới hạn cho ngành nghề này thuộc 18-40 tuổi.

+ Trình độ văn hóa và chuyên môn

Người lao động phải tốt nghiệp THCS hoặc THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học tùy theo tính chất của từng đơn hàng yêu cầu. Hiện nay thì công ty chúng tôi chỉ yêu cầu từ THCS (cấp 2) trở lên.

+ Ngoại hình

Nữ: Chiều cao từ 1,50m trở lên, cân nặng 45kg trở lên.

Nam: Cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Sức khỏe

Người lao động phải đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh như: Viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai, bệnh nhiễm trùng lao,…Trường hợp người lao động mắc các loại bệnh như trên sẽ không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

+ Ngành nghề 

Hiện nay có một số ngành nghề phổ biến tùy theo hợp đồng 1 năm đến 3 năm người lao động tự chọn ngành phù hợp với khả năng của mình như sau:

 • Cơ khí (Hàn, tiện, sơn, đúc, dập, khuôn mẫu,…)
 • Nông nghiệp, may (trồng rau sạch, trồng nấm,…)
 • Lắp ráp linh kiện điện tử, kiểm tra sản phẩm, cơ khí, ép nhựa và thực phẩm, chế biến thủy hải sản,…
 • Trang trí nội thất, xây dựng (Cốt pha, cốt thép, giàn giáo,..)

+ Kinh nghiệm làm việc
Tùy theo từng đơn hàng để tuyển chọn có kinh nghiệm hay không. Thông thường thì chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, hàn kinh nghiệm 6 tháng hoặc tiện kinh nghiệm 1 năm,…

+ Hồ sơ cần chuẩn bị

Người lao động cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ như: Visa, hộ chiếu, mẫu đơn,

+ Chuẩn bị đủ tài chính trước khi tham gia

Chi phí sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng, thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như trình độ chuyên môn, mức phí khác nhau. Người lao động sẽ chuẩn bị chi phí bằng vốn tự có hoặc vốn vay ngân hàng (công ty sẽ hỗ trợ vay vốn ngân hàng) cụ thể về mức phí thì bạn phải liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

+ Một số yêu cầu khác

 • Người lao động có đủ năng lực và hành vi dân sự.
 • Có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự,..
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo luật pháp của Việt Nam.
 • Chưa tham gia chương trình thực tập kỹ năng, chưa từng xin visa đi Nhật.

 

CHI PHÍ KHÁI QUÁT KHI ĐI XKLD:

1. Phí khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển.

2. Tiền Dịch Vụ

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

3. Tiền môi giới

Là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới.

Các doanh nghiệp không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

4. Chi phí học tiếng Nhật

Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
5. Đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

6. Tiền ký quỹ chống trốn(nếu công ty phía nhật bắt buộc)

Trường hợp nếu người lao động (NLĐ) chọn sang Nhật làm theo hướng tu nghiệp sinh thì thường NLĐ phải đóng tiền đặt cọc và thế chấp cho công ty xuất khẩu lao động. Việc đặt cọc và thế chấp này nhằm hạn chế việc các tu nghiệp sinh sau khi Nhật bỏ trốn khi gần hết hợp đồng.

Mức đặt cọc thường là 3.500 USD, thế chấp bằng giấy tờ nhà hoặc tài sản có giá trị tối thiểu 100 triệu đồng. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước bạn sẽ được hoàn trả các khoản tiền này

Tiền đặt cọc chống trốn sẽ được gửi thẳng vào ngân hàng, bạn sẽ được mở 1 cuốn sổ tiết kiệm đứng tên bạn, đi làm việc 3 năm thì là sổ tiết kiệm kỳ hạn 36 tháng, đi đơn hàng 1 năm thì sổ tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng, lãi suất sẽ tính theo mức lãi quy định vào từng thời điểm khác nhau.

Khi về nước bạn mang giấy tờ ra ngân hàng và lĩnh lại số tiền đặt cọc của mình.

Nhưng trong trường hợp người lao động bỏ trốn ra ngoài, làm thêm phạm pháp mà không về nước thì bạn sẽ không được lấy số tiền đặt cọc.

7. Phí hồ sơ, dịch thuật

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn phải làm thủ tục, hồ sơ để được sang Nhật làm việc. Trong quá trình làm thủ tục hồ sơ, người lao động phải dịch thuật bằng cấp 3 trở lên và các giấy tờ liên quan từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Nếu người lao động chưa có những giấy tờ này thì sau khi trúng tuyển công ty sẽ làm, và khi đó bạn phải mất một khoản phí hồ sơ, dịch thuật cho công ty mà bạn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản.

8. Ăn ở (nếu có)

Các trung tâm đào tạo trước khi xuất cảnh có phòng ở cho các bạn ứng viên ở lại ăn ở trong quá trình học tập và đào tạo. Nếu các bạn có nhu cầu mong muốn ăn uống và nghỉ ngơi tại trung tâm, các bạn có thể đăng ký với công ty. Mức phí tùy thuộc vào từng công ty đưa ra.

9. Visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoai ra người lao động còn phải làm những thủ tục, giấy tờ xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Đối với diện đi XKLĐ Nhật Bản thì sẽ xin visa dài hạn.
Bạn có thể tự làm visa hoặc tự mua vé máy bay hoặc công ty bạn đăng ký đi XKLĐ sẽ làm giúp bạn. Mức phí tùy thuộc vào từng công ty.

10. Phụ phí phát sinh ngoài (quần áo, giáo trình sách vở, vali, đồng phục,…) (nếu có) 

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và tập huấn tay nghề, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục trong quá trình học tập và vali để đựng quần áo chuẩn bị cho người lao động làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản. Nhưng cũng có công ty thu phí này của bạn.

 

Trụ sở Việt Nam:
CÔNG TY TNHH MEIA VIỆT NAM
48 Thích Minh Nguyệt,Phường 2,Tân Bình,Hồ Chí Minh.

日本Trụ sở nhật bản:
CÔNG TY CỔ PHẦN HTC
Osaka fu-Kashiwara shi-Taisho 1-6-20-107.
NB:+817018056789 VN:+84949999611/+842862740024
vietnammeia@gmail.com
dailynhatviet@gmail.com